Toán 11

10 câu bài tập phép quay hay có lời giải chi tiết nhất

Xin chào các bạn, sau khi hoàn thành bài Phương pháp giải các dạng toán phép quay, thì hôm nay HocThatGioi sẽ đem đến cho các bạn 10 câu bài tập phép quay để các bạn luyện tập. Hãy theo dõi hết bài viết cùng HocThatGioi nhé.

1. Có bao nhiêu điểm biến thành chính nó qua phép quay tâm O góc \alpha với \alpha \neq k2\pi (k là một số nguyên) ?
2. Cho tam giác đều tâm O. Với giá trị nào dưới đây của \alpha thì phép quay Q_{(O;\alpha)} biến tam đều thành chính nó ?
3. Cho tam giác đều ABC. Hãy xác định góc quay của phép quay tâm A biên B thành C
4. Cho tam giác đều tâm O. Hỏi có bao nhiêu phép quay tâm O góc \alpha với 0 \leq \alpha \leq 2\pi, biến tam giác trên thành chính nó ?
5. Cho hình vuông tâm O. Xét phép quay Q tâm O và góc quay \alpha. Với giá trị nào sau đây của \alpha, phép quay [Q/katex] biến hình vuông thành chính nó ?
6. Trong mặt phẳng Oxy, cho điểm A(3;0). Tìm toạ độ điểm A’ là ảnh của điểm A qua phép quay tâm O(0;0) góc quay \frac{\pi}{2}
7. Trong mặt phẳng Oxy, cho hai đường thẳng a và b có phương trình lần lượt là 4x + 3y + 5 = 0x + 7y – 4 = 0. Nếu có phép quay biến đường thẳng này thành đường thẳng kia thì số đo góc quay \alpha (0 \leq \alpha \leq 180^{\circ})
8. Trong mặt phẳng với hệ toạ độ Oxy, cho đường thẳng \Delta: x + 2y – 6 = 0. Viết phương tình đường thẳng \Delta ‘ là ảnh của đường thẳng \Delta qua phép quay tâm O góc 90^{\circ}
9. Ảnh của điểm M(2;-3) qua phép quay tâm I(-1;2), góc quay 120^{\circ}
10. Trong mặt phẳng Oxy, cho điểm M(-2;1). Xác định toạ độ điểm M’ là ảnh của điểm M qua phép quay tâm O góc 90^{\circ}

Trên đây là 10 câu bài tập phép quay có lời giải chi tiết nhất. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của HocThatGioi. Hi vọng rằng bài viết sẽ mang lại thêm các kiến thức về anđehit cho bạn. Hãy đồng hành cùng HocThatGioi để tiếp thu thêm các kiến thức hay, bổ ích nhé. Chúc các bạn học tốt

Bài viết khác liên quan đến Lớp 11 – Toán – Phép quay
Back to top button
Close