Toán 11

10 câu bài tập phép dời hình có lời giải chi tiết nhất

Xin chào các bạn, sau khi đã nắm vững được những kiến thức cơ bản của phép dời hình trong bài học Lý thuyết phép dời hình, thì hôm nay HocThatGioi sẽ đem đến cho các bạn 10 câu bài tập phép dời hình để rèn luyện. Hãy theo dõi hết bài viết cùng HocThatGioi nhé.

1. Hợp thành của hai phép tịnh tiến là phép nào trong các phép dưới đây ?
2. Phép dời hình có được bằng cách thực hiện liên tiếp phép tịnh tiến \overrightarrow{v} và phép đối xứng tâm I là phép nào trong các phép dưới đây?
3. Phép dời hình có được bằng cách thực hiện liên tiếp hai phép đối xứng qua hai đường thẳng song song là phép nào trong các phép dưới đây?
4. Phép dời hình có được bằng cách thực hiện liên tiếp hai phép đối xứng qua hai đường thẳng vuông góc với nhau là phép nào trong các phép dưới đây?
5. Phép dời hình có được bằng cách thực hiện liên tiếp hai phép đối xứng qua hai đường thẳng căt nhau ( không vuông góc) là phép nào trong các phép dưới đây?
6. Phép dời hình có được bằng cách thực hiện liên tiếp haiphép đối xứng tâm là phép nào trong các phép dưới đây?
7. Trong mặt phẳng Oxy, cho đường tròn (C) có phương trình (x – 2)^{2} + (y – 1)^{2} = 9. Phương trình đường tròn (C’) là ảnh của (C) qua phép dời hình có được bằng cách thực hiện liên tiếp một phép tịnh tiến theo \overrightarrow{v} = (-1;4) và phép đối xứng trục Oy
8. Cho hàm số y = x^{3} – 3x + 2 có đồ thị (C). Tịnh tiến (C) qua phải 2 đơn vị rồi tịnh tiến xuống dưới 1 đơn vị. Ảnh của (C) là đồ thị của hàm số.
9. Trong mặt phẳng Oxy, cho đường thẳng d có phương trình x + y – 2 = 0. Xác định phương trình đường thẳng d’ là ảnh của đường thẳng d qua phép dời hình có được bằng cách thực hiện liên tiếp phép tịnh tiến theo vectơ \overrightarrow{v} = (-1;1) và phép quay tâm O, góc quay \frac{\pi}{2}
10. Trong mặt phẳng Oxy, cho đường thẳng d: 3x – 4y + 1 = 0. Thực hiện liên tiêó phép vị tự tâm O tỉ số k = -3 và phép tịnh tiến theo vectơ \overrightarrow{u} = (1;2) thì đường thẳng d biến thành đường thẳng d’ có phương trình là

Trên đây là 10 câu bài tập phép dời hình có lời giải chi tiết nhất . Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của HocThatGioi. Hi vọng rằng bài viết sẽ mang lại thêm các kiến thức về phép dời hình. Hãy đồng hành cùng HocThatGioi để tiếp thu thêm các kiến thức hay, bổ ích nhé. Chúc các bạn học tốt!

Bài viết khác liên quan đến Phép dời hình, đồng dạng trong mặt phẳng
Back to top button
Close